Tin tức sự kiện

CÂY TRE VỚI CÔNG CUỘC CHỐNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Cây tre được coi là một vũ khí hiệu quả chống biến đổi khí hậu. Với những đặc tính như khả năng hấp thụ CO2 lớn, là nguồn năng lượng tái tạo và nguyên liệu cho các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường…, cây tre có tiềm năng rất lớn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, góp phần vào hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững tại nhiều quốc gia.

Sự thay đổi căn bản của phương tiện vận chuyển ở Châu Âu: Xem xét sự giảm phát thải cacbon của ngành giao thông vận tải vào năm 2040

Tổ chức Climact và Viện Nghiên cứu NewClimate đã dự kiến một tương lai mà EU đặt mục tiêu không phát thải vào năm 2040 một cách hiệu quả cho lĩnh vực giao thông, trong một nghiên cứu do Greenpeace ủy quyền. Sự thay đổi căn bản cần phải diễn ra ngay bây giờ và trên mọi khía cạnh đối với sự di chuyển của người dân châu Âu trong vòng 20 năm - chứng kiến rằng lĩnh vực này chiếm hơn một phần tư lượng khí thải châu Âu (27%). Chúng tôi giới thiệu một lộ trình giảm phát thải khí cacbon, đưa ra các hạn chế...

Cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu: Bão tàn phá có thể có khả năng cao hơn gấp 5 lần ở vùng Caribe

Theo nghiên cứu mới, hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm gia tăng đáng kể nguy cơ xảy ra các cơn bão cực mạnh ở Caribe, nhưng việc đáp ứng các mục tiêu thay đổi khí hậu đầy tham vọng hơn có thể làm giảm một nửa khả năng xảy ra những thảm họa như vậy trong khu vực, theo nghiên cứu mới.

Màu xanh lá cây nhanh chóng bao trùm trên khắp Bắc cực thông qua hình ảnh quan sát được từ vệ tinh của NASA - "Thực sự là một yếu tố của thay đổi khí hậu toàn cầu"

Nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế nhận thấy khu vực này đã trở nên xanh hơn khi không khí và nhiệt độ đất ấm hơn dẫn đến tăng trưởng thực vật.

Lần đầu tiên sinh khối của những cây lớn nhất thế giới được đo lường lần đầu tiên bằng công nghệ laser

Công nghệ laser đã được sử dụng để đo thể tích và sinh khối của những cây gỗ đỏ khổng lồ ở California, theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu UCL.

TOYOTA TIẾT LỘ KẾ HOẠCH BIẾN XE TẢI THÀNH “NHÀ MÁY ĐIỆN” KHÔNG KHÍ THẢI

Các “nhà máy điện” di động không có khí thải có thể sẽ sớm được Toyota khởi động theo kế hoạch để lắp cho một số xe tải hạng nhẹ của công ty có pin nhiên liệu hydro có thể tạo ra điện.

GE THOÁT KHỎI THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THAN XÂY DỰNG MỚI

General Electric (GE), một trong những nhà sản xuất và lãnh đạo có tiếng của ngành điện than, cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường xây dựng mới càng sớm càng tốt.

SỰ CHUYỂN ĐỔI SANG NỀN KINH TẾ XANH ĐƯỢC THÚC ĐẨY ĐỂ PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ BRAZIL VÀ BẢO VỆ RỪNG AMAZON

Tổng thống Jair Bolsonaro có thể phục hồi tăng trưởng kinh tế của Brazil nhanh hơn sau Covid-19 bằng cách chuyển sang các chính sách các bon thấp để bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon, một báo cáo quốc tế cho biết.

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO GIÚP CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU – NƠI LẮP ĐẶT NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO ĐỂ TỐI ƯU HÓA LỢI ÍCH

Một nghiên cứu mới của Harvard cho thấy rằng để đạt được những cải thiện lớn nhất về sức khỏe cộng đồng và những lợi ích lớn nhất từ ​​năng lượng tái tạo, các tua bin gió nên được lắp đặt ở Thượng Trung Tây và năng lượng mặt trời nên được lắp đặt ở các vùng Hồ Lớn và Trung Đại Tây Dương.

NHÀ MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 100MW THUỘC DỰ ÁN SALT RIVER GIÚP CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO KHU MESA CỦA BOEING

Boeing sẽ là một trong số nhiều hãng được cung cấp năng lượng từ dự án Salt River (SRP) trong đó các nhà máy điện mặt trời 100 MW của Dự án sắp được xây dựng ở Eloy, Arizona. Khu Mesa của Boeing sẽ nhận 25% nhu cầu điện từ nhà máy này trong vòng 15 năm tới, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2025 và hoạt động năng lượng với 100% năng lượng tái tạo.

Cập nhật ứng phó biến đổi khí hậu: Việt Nam truyền cảm hứng cho quốc tế!

Với việc cập nhật NDC và nâng mức đóng góp trên, mới đây, Ban thư ký UNFCCC và Tổ chức đối tác NDC đã có thư gửi Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam cho ứng phó với biến đổi khí toàn cầu.

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV

Ngày 7/10, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phải coi bảo tồn đa dạng sinh học là một vấn đề đạo đức

Ngày 30/9, tại New York, trong Phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh về Đa dạng sinh học của Liên hợp quốc với chủ đề “Hành động khẩn cấp về đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị theo phương thức họp trực tuyến (bắt đầu vào lúc 21h – giờ Việt Nam).

Tổng số: 126 bản ghi.