Tin tức sự kiện

Thông tin bản quyền tác giả đối với sản phẩm được hình thành từ nhiệm vụ KHCN cấp Bộ: Phần mềm mô phỏng dòng chảy nguy hiểm do sóng Visisurf.

Phần mềm được chứng nhận chủ sở hữu hình thành từ kết quả của Đề tài KHCN cấp Bộ "Nghiên cứu xây dựng mô hình tính toán trường động lực khu vực trong vùng sóng đổ phục vụ cảnh báo dòng chảy nguy hiểm ven bờ tại các khu vực bãi biển Việt Nam; Áp dụng thí điểm cho bãi biển Cửa Lò – Nghệ An. Chủ nhiệm: PGS.TS Phùng Đăng Hiếu - Viện Nghiên cứu Biển và Hải đảo, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường". Lĩnh vực: Biển và Hải đảo (Đề tài đang thực hiện).

Công bố kết quả nghiên cứu về hiện tượng sụt lún đất tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Ngày 26/5 tại tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị trực tuyến công bố thông tin kết quả nhiệm vụ “Nghiên cứu, đánh giá, giải quyết hiện tượng sụt lún đất tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn” và thông tin về hiện tượng sụt lún.

Ngày 29/04/2020, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp quốc gia thuộc Chương trình BĐKH/16-20 “Nghiên cứu xác định các chỉ số an ninh môi trường, đề xuất khung chính sách và giải pháp quản lý, ứng phó” do Viện chủ trì thực hiện và TS. Tạ Đình Thi - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm chủ nhiệm. Hội đồng do TS. Mai Thanh Dung - Phó Viện trưởng làm Chủ tịch Hội đồng.

Xây dựng Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm Quốc gia về viễn thám

Chiều ngày 28/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia về viễn thám. Tham dự có các thành viên trong Ban soạn thảo từ các Bộ, Văn phòng Chính phủ, các Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Hoạt động Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05 của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức buổi Seminar chia sẻ thông tin khoa học với chủ đề “Định hướng hoạt động khoa học của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường”. Seminar do Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh chủ trì và có sự tham gia của toàn thể cán bộ nghiên cứu thuộc Viện.

Ngày 14/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã Ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Quyết định số 928/QĐ-BTNMT.

Họp tổ soạn thảo xây dựng dự thảo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất thải theo định hướng hội nhập quốc tế

Ngày 17/4/2020, Tổ soạn thảo xây dựng dự thảo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất thải theo định hướng hội nhập quốc tế tiến hành họp xem xét Dự thảo và tham vấn ý kiến các chuyên gia để hoàn thiện dự thảo.

Xây dựng kế hoạch khoa học công nghệ năm 2021 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

Biến "tài nguyên số về tài nguyên và môi trường" thành nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo khoa học “Chính sách, giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 12/12, tại Hà Nội.

Quản lý tài nguyên và môi trường trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là cuộc cách mạng gắn liền với những đột phá về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), cảm biến thông minh, mô hình thực tế ảo.

Lưu Thành Trung , Nguyễn Thị Thu Trang, Phan Văn Quýnh: ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG TÀNG TRỮ ĐỘC TỐ, MỨC ĐỘ Ô NHIỄM TRẦM TÍCH VÀ MÔI TRƯỜNG NƯỚC TẠI THANH LÊ, TRIỆU TRUNG, TRIỆU PHONG QUẢNG TRỊ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUANG PHỔ HẤP THỤ NGUYÊN TỬ KẾT HỢP VỚI THÍ NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐỘ HẠT

Nghiên cứu này tập trung đánh giá khả năng tàng trữ độc tố, mức độ ô nhiễm trầm tích, môi trường nước trên cơ sở phân tích, đánh giá thành phần hoá học, tính chất cơ lý bằng hệ phương pháp hoá lý trong đó chủ đạo là phương pháp phân tích quang phô hấp thụ nguyên tử và phương pháp phân tích độ hạt.

Phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: "Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành tài nguyên và môi trường nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng đợt thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ X, góp...

Lịch nghỉ Têt nguyên đán 2020

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 7 ngày, từ thứ 5 ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sáng ngày 17/01, tại Hà Nội, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Vụ Khoa học và Công nghệ là đơn vị đầu mối phối hợp triển khai Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-BTNMT-LHHVN ngày 09 tháng 01 năm 2020 thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2020- 2025.

Bộ Tài nguyên và Môi trường và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ký kết và ban hành Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-BTNMT-LHHVN ngày 09 tháng 01 năm 2020 thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2020- 2025.

Tổng số: 58 bản ghi.