Sự kiện KHCN

Hoạt động Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05 của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

25/05/2020 | 0
Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức buổi Seminar chia sẻ thông tin khoa học với chủ đề “Định hướng hoạt động khoa học của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường”. Seminar do Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh chủ trì và có sự tham gia của toàn thể cán bộ nghiên cứu thuộc Viện.

 

Với vị thế là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có chức năng giúp Bộ trưởng nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách, công tác nghiên cứu khoa học luôn được Viện xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình phát triển. Khái quát bối cảnh phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đã chia sẻ định hướng nghiên cứu khoa học của Viện nhằm đẩy mạnh hoạt động KH&CN, đáp ứng các yêu cầu của giai đoạn mới. Tại buổi làm việc, đại diện phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã trình bày nội dung về các quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN bao gồm: văn bản quy định, các khâu trong quá trình thực hiện đề tài KH&CN, những điểm khác biệt so với các quy định đã có trước đây...Tiếp đó, về phía Văn phòng và Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường thuộc Viện cung cấp thông tin thêm về các quy định tài chính liên quan đến KH&CN, đặc biệt trong hoạt động lập dự toán KH&CN và quản lý, sử dụng nguồn kinh phí nhiệm vụ KH&CN, những sai sót thường gặp, khó khăn và giải pháp khắc phục.

Buổi Seminar được đánh giá  là dịp để cán bộ nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc triển khai đề tài KH&CN thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Kết thúc buổi Seminar, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đã tổng kết những nội dung chính, tổng quan yêu cầu và kỳ vọng của Lãnh đạo Viện đối với đội ngũ nghiên cứu viên trong thời gian tới. Viện trưởng nhấn mạnh, các cán bộ nghiên cứu cấn xác định điểm mạnh và hạn chế của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học để tiếp tục trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Buổi Seminar đã tạo dấu ấn tốt đẹp cho những người tham dự, hứa hẹn sự hợp tác, hỗ trợ trong hoạt động nghiên cứu về lâu dài, mở ra nhiều hướng phát triển trong bối cảnh mới.

Nguồn: Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường.