Tin Khoa học Công nghệ của Bộ

Chương trình Dấu ấn Techfest và Whise 2021

13/12/2021 | 0

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) là sự kiện thường niên lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sán tạo Việt Nam nhằm kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái, tổng kết các kết quả đạt được và định hướng các hoạt động trong năm tiếp theo.

Với mục tiêu vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo khả năng tăng trưởng kinh tế, Việt Nam đang trở thành một điểm đến tiềm năng cho các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới. Trong bối cảnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức TECHFEST 2021 kết hợp Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với nhiều điểm cầu tại các địa phương và hơn 20 quốc gia trên thế giới. 

TECHFEST 2021 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" nhằm mang đến cơ hội kết nối nguồn nhân lực tài chính, đối tác, phát triển thị trường, chia sẻ kiến thức cho các sáng lập viên nhằm giúp các doanh nghiệp phát huy hiệu quả nguồn lực và thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch với sự góp mặt của 16 Làng công nghệ. TECHFEST 2021 hướng tới thúc đẩy nền tảng đổi mới sáng tạo "mở" sự tham gia của mạng lưới doanh nghiệp lớn; cộng đồng chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại nước ngoài nhằm đưa giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi sáng tạo giải quyết các vấn đề xã hội có ảnh hưởng toàn cầu. 

Thời gian tổ chức: 14h00 - 16h30, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

TECHFEST 2021 có sự tham gia của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban ngành và UBND các tỉnh, thành phố; đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư khởi nghiệp, các nhà đầu tư khởi nghiệp, chuyên gia công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.