Tin Khoa học Công nghệ quốc tế

NHÀ MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 100MW THUỘC DỰ ÁN SALT RIVER GIÚP CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO KHU MESA CỦA BOEING

15/10/2020 | 0
Boeing sẽ là một trong số nhiều hãng được cung cấp năng lượng từ dự án Salt River (SRP) trong đó các nhà máy điện mặt trời 100 MW của Dự án sắp được xây dựng ở Eloy, Arizona. Khu Mesa của Boeing sẽ nhận 25% nhu cầu điện từ nhà máy này trong vòng 15 năm tới, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2025 và hoạt động năng lượng với 100% năng lượng tái tạo.

 River (SRP) trong đó các nhà máy điện mặt trời 100 MW của Dự án sắp được xây dựng ở Eloy, Arizona. Khu Mesa của Boeing sẽ nhận 25% nhu cầu điện từ nhà máy này trong vòng 15 năm tới, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2025 và hoạt động năng lượng với 100% năng lượng tái tạo.

Beth Schryer, Phó chủ tịch Quản lý Cơ sở & Tài sản của Boeing cho biết: “Sẽ rất hợp lý khi tận dụng năng lượng mặt trời tái tạo tại một địa điểm có 295 ngày nắng mỗi năm”.

Nhà máy 700 hecta ở Eloy dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào tháng năm 2021. Cách nhà máy khoảng 80 km là khu Mesa của Boeing. Khu Mesa sản xuất máy bay trực thăng Apache và là trụ sở của nhiều công ty, thương mại và quốc phòng khác nhau. Boeing sử dụng hơn 4.600 nhân viên ở Arizona, với hầu hết trụ sở tại Mesa.

Thỏa thuận này mở rộng về năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng của Boeing. Hai địa điểm của Boeing - Renton, Washington và Charleston, Nam Carolina - sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Công ty cũng được xếp hạng thứ 17 trong Danh sách 500 đối tác năng lượng xanh may mắn của EPA và đã được vinh danh là Đối tác Ngôi sao năng lượng EPA của năm.

Jim Pratt, Phó Tổng Giám đốc SRP kiêm Giám đốc Điều hành Khách hàng, nhận xét: “Chúng tôi đánh giá cao những khách hàng như Boeing đã làm việc với chúng tôi trong sáng kiến ​​hợp tác này để đầu tư vào năng lượng tái tạo không chỉ giúp họ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong ngành hàng không vũ trụ mà còn với chi phí giá cả hợp lý."

 

 

Nguồn dịch: https://www.renewableenergyworld.com/2020/09/16/salt-river-projects-100-mw-solar-farm-will-help-power-boeings-mesa-site/

NDL-HTQT